May 31, 2020

Cánh đồng hoa hướng dương Thái Lan

canh-dong-hoa-huong-duong-thai-lan

Chỉ cách TP Bangkok gần 200 km, vùng Lop Buri nổi tiếng với những cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp.Tôi đã chết mê chết mệt vì những cánh đồng hoa hướng dương trải dài tít tắp khi nhìn qua ô cửa sổ trên những chuyến tàu đi chơi bên châu Âu rồi ước ao một khi nào đó mình sẽ đến những cánh đồng đó để nhìn ngắm, hít hà chúng cho đã đời.

canh-dong-hoa-huong-duong-thai-lan
canh-dong-hoa-huong-duong-thai-lan

Và rồi khi ước mơ chưa thành thì tình cờ tôi biết đến những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở vùng Lop Buri – một tỉnh nhỏ nằm cách thủ đô Bangkok gần 200 km về phía đông bắc thông qua một album hình người bạn Thái Lan của tôi post lên Facebook từ năm ngoái. Ngồi ngắm hình ảnh của những cánh đồng hoa vàng rực rỡ ấy tôi cầm lòng không đậu và nhất định phải dành thời gian để đi. Bởi Lop Buri thì gần còn châu Âu thì quá xa.

Những cánh đồng hoa hướng dương bát ngát thường bắt đầu rộ vàng từ tháng 11 đến tháng 1 hằng năm là một đặc sản du lịch của vùng này. Trong ba tháng ấy, hàng ngày Lop Buri đón vô số du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa vàng ngút ngàn mà đa số họ là người Thái ở các địa phương khác và một số ít du khách nước ngoài biết đến thông qua người địa phương giới thiệu chứ trên các phương tiện quảng bá du lịch nước Thái thì hoa hướng dương vùng Lop Buri coi bộ chưa được ngành du lịch Thái Lan rầm rộ khuếch trương.

Đi Lop Buri để ngắm hoa hướng dương nếu đi một mình thì hơi tốn kém vì từ Bangkok có tàu và xe bus đến thành phố Lop Buri nhưng nếu đi đến những cánh đồng hoa hướng dương thì phải mướn xe đi tiếp. Đến thành phố Lop Buri, bạn còn phải di chuyển thêm 30-40 km nữa mới đến được các cánh đồng hoa hướng dương vàng rực, đẹp tươi kia vì những cánh đồng ấy đa số nằm sát ven núi, nơi những ngọn đồi màu xanh uốn lượn cùng với những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, ngất ngây.

Tôi đi Lop Buri với nhóm bạn nên được lợi là thuê taxi đi từ Bangkok luôn rồi cùng chia chi phí với nhau (giá thuê xe đi về trong ngày là 3.500 – 4.000 baht). Từ 8h sáng, chúng tôi bắt đầu khởi hành lúc Bangkok bắt đầu ngập tràn xe cộ trên phố. May mắn gặp bác tài nói tiếng Anh khá tốt nên chúng tôi có thể huyên thuyên đủ chuyện trên đường. Đường đi Lop Buri cũng theo hướng Ayutthaya nhưng Ayutthaya gần hơn còn Lop Buri thì phải đi tiếp thêm gần như gấp đôi nữa mới tới.