May 28, 2020

Khám phá lễ hội rước thuyền hoa Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội rước tuyền rồng hoàng gia Thái Lan

Đất nước Thái Lan luôn thu hút khách du lịch với nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc diễn ra trong suốt năm. Một lễ hội cũng khá đặc biệt được diễn ra vào khoảng đầu tháng 11, thu hút hàng nghìn lượt khách đến du lịch Thái Lan hàng năm, đó là lễ hội rước thuyền hoàng giá Thái Lan.

Lễ hội rước thuyền rồng hoàng gia Thái Lan

– Thời gian diễn ra lễ rước thuyền rồng Hoàng gia: ngày 09/11

– Nơi tổ chức lễ hội : Tại 3 địa điểm lớn của Bangkok là Tassana Pirom Yard, Trụ sở Hải quân hoàng gia Thái và Phòng Hội nghị Hải quân hoàng gia.

Lễ rước thuyền rồng Hoàng gia là một trong những nghi lễ lớn và uy nghi nhất của đất nước Thái Lan nói riêng và trên thế giới nói chung.Lễ hội này là một truyền thống từ xa xưa của Thái Lan, được Vua Bhumibol Adulyadej khôi phục vào năm 1959, và thường chỉ được sử dụng trong những dịp trọng đại của quốc gia.

Lễ hội rước thuyền rồng hoàng gia Thái Lan

Lễ rước thuyền rồng Hoàng gia Thái Lan sẽ được diễn ra lúc 3 đến 4 giờ chiều ngày 9/11. Du khách có thể thưởng thức toàn cảnh lễ rước thuyền rồng từ mái vòm của trụ sở Hải quân hoàng gia Thái Lan. Nếu không, du khách có thể xem lễ rước tại các điểm công cộng dọc theo dòng sông nơi mà thuyền rồng đi qua.

Lễ hội rước thuyền rồng Hoàng gia Thái Lan tuy không náo nhiệt bằng các lễ hội đặc sắc khác của Thái Lan nhưng là một điểm nhấn trong văn hóa tinh thần của người dân đất nước chùa Vàng.

Lễ hội rước thuyền rồng hoàng gia Thái Lan

Nếu bạn có dịp đi tour Thái Lan giá rẻ vào đúng dịp này thì cũng đừng nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu thêm về nó nhé.