May 28, 2020

Du lịch Thái Lan đi chợ nổi Damnoen Saduak

Khám phá khu chợ nổi Damnoen Saduak ở Thái Lan

Damnoen Saduak là chợ nổi nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan. Điểm đặc biệt của chợ nổi này là họp trên các kênh rạch chằng chịt thuộc huyện cùng tên, nơi đây là điểm thu hút khách du lịch bởi sự sầm uất, nhộn nhịp và đa dạng các mặt hàng hóa bán ở đây.

Chợ nổi Damnoen Saduak bắt đầu hoạt động từ năm 1967, và cho tới tận ngày nay, đây vẫn là nơi thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá đông nghịt người. Đến với du lịch Thái Lan 2015, bạn hãy thử khám phá cuộc sống của người dân địa phương sống  ở khu chợ nổi này, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng và cảm thấy một không khí nhộn nhịp với các hàng, quán bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cho đến trái cây, nông sản, gia vị, hoa, và cả massage Thái cổ truyền.

Khám phá khu chợ nổi Damnoen Saduak ở Thái Lan
Khám phá khu chợ nổi Damnoen Saduak ở Thái Lan

Với những ai yêu mến đất nước và con người Thái Lan đều hiểu rõ ẩm thực đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa Thái Lan. Khi tham quan chợ nổi, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng quán di động được bày bán ở đây từ sọt trái cây tươi rói, những món ăn truyền thống như som tam, pad thai, thịt gà nướng cho đến những món ăn ngon miệng khác như một que kem mát lạnh của phương Tây.

Bạn có thể khám phá khu Chợ Chatuchak– điểm dừng chân mua sắm được yêu thích của du khách trong chuyến du lịch Thái Lan

Chợ nổi Damnoen Saduak được coi là thiên đường hàng hóa với đủ các mặt hàng được bày bán
Chợ nổi Damnoen Saduak được coi là thiên đường hàng hóa với đủ các mặt hàng được bày bán

Khi tới du lịch khám phá Thái Lan, tại đây bạn sẽ thường xuyên thấy những chiếc thuyền di chuyển từ nhà này sang nhà khác để trao đổi hàng hóa. Du khách đến chợ thường nếm thử các món ăn địa phương trong suốt thời gian trên thuyền, nhất là những món ăn vặt, rồi tham quan, mua sắm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được bày bán thành một khu lớn trên các nhà sàn. Bởi đặc thù “chợ nước” chỉ bán những sản phẩm tươi sống thế nên nếu chú ý bạn sẽ dễ dàng thấy rất nhiều gia đình Thái chọn mua thực phẩm hàng ngày ở chợ nổi.