December 7, 2019

Du lịch Cô Tô – Mực nhồi thịt Cô Tô

Bạn đã ăn  món mực nhồi thịt chiên của ẩm thực Thái Lan ? Hôm nay chúng ta sẽ đổi món với mực nhồi thịt hấp nhé. Vị dai dai, sần sật bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn Cô Tô này thực sự dễ làm và hấp dẫn vô cùng.

Mực nhồi thịt Cô TôMực nhồi thịt hương vị Cô Tô

Nguyên liệu: – Miến: 300g – Mực ống Cô Tô: 5 con – Thịt heo băm nhuyễn: 300g – Trứng: 5 quả – Mộc nhĩ, nấm hương – Hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng 1 thìa bột nêm. Trộn đều hỗn hợp.

Để loại bỏ hết mùi tanh của mực Cô Tô có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách thứ nhất, bạn có thể ngâm mực với một chút dầu mè để loại bỏ mùi tanh. Ướp mực với một chút rượu mơ Cô Tô để trong vòng 4-6 phút cũng là một cách khiến mực Cô Tô không còn mùi tanh nữa.

Khi mực Cô Tô nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn. Cuối tuần trổ tài mực nhồi thịt hấp mời bạn bè, gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.

Vậy là món mực nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

Thưởng thức các món ăn khi du lịch Cô Tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay ngày hôm nay.

1 thought on “Du lịch Cô Tô – Mực nhồi thịt Cô Tô

Comments are closed.