June 16, 2019

Visa du lịch Thái Lan

Visa Thái Lan

Theo thông tin từ một số cơ quan truyền thông, Chính phủ Thái Lan sẽ siết chặt quản lý xuất nhập cảnh với công dân nhiều nước, trong đó có công dân Việt Nam, vào Thái Lan phải xin visa.

Mấy ngày nay khách du lịch nháo nhác thông tin “đi du lịch Thái Lan phải xin visa” nên công ty du lịch Khát Vọng Việt viết cái này thông báo với bà con là cái đó “không đúng” với ai sử dụng hàng không, và “đúng” với ai sử dụng đường bộ.

Tham khảo du lịch Thái Lan tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan/

Đầu tiên, khẳng định luôn với bạn:

Nếu bạn sắp đi du lịch Thái Lan bằng máy bay thì bạn không cần phải xin visa, tuy nhiên có thể phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh mang 700 USD trong túi;

Nếu bạn đi bằng đường bộ thì gần như 99% phải xin visa du lịch.

Một quan chức Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM (TAT), cho biết quy định phải xin visa nói trên không áp dụng với khách du lịch thuần túy. Quy định này được đưa ra nhằm ngăn chặn trình trạng công dân các nước, trong đó có người Việt, lợi dụng chính sách miễn visa trong vòng 30 ngày, đến Thái Lan nhiều lần, dài ngày, để lao động bất hợp pháp.

Lịch trình tour du lịch Thái Lan giá rẻ: Xem chi tiết

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cũng xác nhận thông tin tương tự là chính sách miễn thị thực hiện chỉ còn áp dụng cho khách du lịch. Người Việt cũng như công dân các nước khác muốn vào Thái Lan với mục đích khác ngoài du lịch phải xin visa. Bắt đầu từ ngày 12-8, Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Thái Lan sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn cấm những người trốn ở lại lao động tại Thái Lan.

Visa Thái Lan
Visa Thái Lan

TAT cũng đưa ra khuyến cáo với những người đến Thái Lan du lịch, đặc biệt là du khách đi du lịch đường bộ đến nước này, ngoài những giấy tờ như chương trình tour, xác nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi… cần phải có 20.000 baht (khoảng 13 triệu đồng) để chứng minh có đủ chi phí để lưu trú nước này. “Quy định này có từ lâu nhưng ít khi áp dụng. Tuy nhiên, du khách cũng nên chuẩn bị để cung cấp khi nhân viên hải quan yêu cầu”, thông tin từ TAT cho hay.

Thái Lan vẫn duy trì chính sách miễn thị thực dành cho du khách. Tuy nhiên, để sử dụng chính sách này, thì các bạn phải chú ý những vấn đề như sau:

1. Đối với khách du lịch cá nhân bằng đường bộ hoặc hàng không, chúng tôi khuyến cáo các bạn mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chuyến đi: Chương trình, Xác nhận đặt phòng, Vé máy bay khứ hồi, Chi phí lưu trú tại Thái Lan để cung cấp đầy đủ cho nhân viên hải quan khi có yêu cầu.

2. Đối với khách du lịch theo đoàn, trường đoàn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ: Danh sách đoàn, Chương trình tham quan, Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan, Xác nhận vé máy bay khứ hồi cho toàn đoàn để cung cấp cho nhân viên hải quan khi có yêu cầu.