June 16, 2019

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ với xe tuk tuk (phần 2)

Tuk Tuk Thailand

Trong kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ với xe tuk tuk (phần 1), chúng ta đã tìm hiểu qua về xe tuk tuk. Trong phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về bắt xe tuk tuk như thế nào để có một chuyến du lịch Thái Lan 2015 tiết kiệm nhất nhé.

1. Bắt xe tuk tuk như thế nào?

Xe tuk tuk khá phổ biến và được sử dụng làm phương tiện chuyên chở trong du lịch nên du khách cũng sẽ có thể dễ dàng tìm được những chiếc xe này ở gần nơi bạn ở.

Bạn cũng có thể tìm thấy được những chiếc xe tuk tuk ngay cả khi bạn đang đi bộ trên đường vì các “bác tài” sẽ bấm còi inh ỏi hoặc kêu to lên” hello” để gây chú ý khi nhìn thấy khách du lịch.

Những chiếc xe tuk tuk cũng thường có xu hướng tụ tập lại với nhau thành “hội” tại một điểm cố định để du khách có thể dễ dàng tìm kiếm, thường là gần các điểm du lịch.

Cách để bạn “gọi” một chiếc tuk tuk cũng khá giống với cách bạn gọi một chiếc taxi ở Việt Nam. bạn chỉ cần dạng tay ra, lòng bàn tay hướng xuống và cử động ngón tay hoặc cổ tay giống như đang vỗ đầu một đứa trẻ thì ngay lập tức sẽ có một nhóm xe tuk tuk chạy đến tranh nhau phục vụ bạn.

Xem thêm : Du lịch Bangkok Thái Lan và những lưu ý hữu ích khi đi taxi.

Bắt xe tuk tuk
Xe tuk tuk thường tụ họp tại một điểm

2. Thương lượng giá cả trước khi lên xe:

Không có đồng hồ tính tiền như xe taxi vì vậy bạn phải hỏi và thương lượng giá cả với tài xế trước khi lên xe để tránh tình trạng bị “chặt chém”. Điều này có vẻ khá khó khăn nhưng nếu bạn không muốn “cháy túi” chỉ trong một chuyến xe tuk tuk thì bạn phải chắc chắn về giá cả trước khi sử dụng chúng cho chuyến khám phá Thái Lan của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu kĩ lưỡng lộ trình tới các điểm du lịch của mình để không bị các bác tài “dắt” đi vòng vòng rồi phải trả một đống tiền khi xuống xe.

Thông thường,  nếu chỉ chạy xung quanh thành phố Bangkok từ 5km đến 10 km thì bạn chỉ phải trả từ 30-100 bạt Thái (15- 50 nghìn VNĐ), đắt rẻ còn tùy thuộc vào sự khéo léo mặc cả của bạn với các bác tài nhé.

Bạn cũng sẽ phải luôn cẩn thận coi chừng bị lừa đảo khi đi du lịch Thái Lan bằng xe tuk tuk khi các tài xế đưa ra cho bạn mức giá rất rẻ vì rất có thể họ sẽ đưa bạn đến những nơi như tiệm đá quý, cửa hàng may và “ép” bạn phải mua một cái gì đó. Tất nhiên, các bác “cò” này sẽ nhận được một chút tiền hoa hồng từ chủ cửa hàng vì đã dẫn được bạn đến cho họ “chém”. Nếu bạn có thể thỏa thuận để họ chở bạn tới thẳng nơi bạn muốn đến là tốt nhất.

Tuk Tuk Thailand
Bạn nên cần thẩn kẻo bị “dắt” đi lòng vòng đấy.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ cho du khách đang có nhu cầu đi du lịch Thái Lan hè 2015 này với chi phí tiết kiệm bằng xe tuk tuk. Tuy rằng vẫn có rủi ro rất nhỏ có thể xảy ra nhưng đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị của bạn ở đất nước Thái Lan này đấy.

 

1 thought on “Kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ với xe tuk tuk (phần 2)

Comments are closed.