June 16, 2019

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ với xe tuk tuk (phần 1)

Du lịch Thái Lan bằng xe Tuk tuk

Đến du lịch khám phá Thái Lan, bạn đã bao giờ nghe đến một loại xe được coi là phương tiện giao thông phổ biến trong du lịch với một cái tên rất vui tai : tuk tuk. Ngồi trên chiếc xe ba bánh này rong ruổi khắp Thái Lan chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên với bạn

1. Giới thiệu qua về xe tuk tuk:

Thật ra, xe tuk tuk của Thái Lan cũng không quá xa lạ với người dân châu Á chúng ta với các tên gọi khác nhau như xe xích lô, xe kéo hay với một cái tên “hiện đại” hơn là moto taxi. Nhưng xe tuk tuk ở Thái Lan có thêm chỗ để chân, nhưng chiều cao của xe lại khá thấp so với các phiên bản của những nước láng giềng.

Đây là một loại xe 3 bánh được “lai giống” giữa xe taxi và xe máy được chạy bằng 2 động cơ. Khi xe chạy phát ra những tiếng tuk tuk rất vui tai nên người Thái và khách đi tour Thái Lan yêu thích đã gọi xe này là xe tuk tuk.

Xe tuk tuk khá nhỏ, chỉ có thể chở 4 người với tốc độ khoảng 30 dặm/giờ. Tuy nhiên, nhờ thiết kế nhỏ gọn của mình mà xe tuk tuk có khả năng luồn lách nhanh nhẹn trong dòng giao thông tắc nghẽn của Thái Lan.

Xe tuk tuk thường chỉ có mái che ở trên nên rất thoáng mát, khá phù hợp với những du khách hay bị say xe, say tàu. Xe tuk tuk thường chỉ được sử dụng cho các lộ trình với khoảng cách ngắn và gần.

Du lịch Thái Lan bằng xe Tuk tuk
Xe Tuk tuk là một loại xe 3 bánh được “lai giống” giữa xe taxi và xe máy

Tham khảo : Khám phá cố đô Ayutthaya Thái Lan bằng xe Tuk Tuk.

2. Phân loại xe tuk-tuk

Ở mỗi nơi trên đất nước Thái Lan, du khách đều có thể bắt gặp các loại xe tuk tuk với nhiều “phiên bản” về kích cỡ, hình dáng và cấu tạo động cơ.

Tại đảo Ko Si Chang Thái Lan người ta thường sử dụng loại tuk-tuk có kích cỡ khá lớn, động cơ sáu xi-lanh khỏe mạnh, có thể dễ dàng chở khách du lịch qua những đồi dốc ở đây.

Còn những chiếc tuk tuk chạy trong thủ đô Bangkok Thái Lan hay những nơi gần thành phố thường có bề ngoài chau chuốt và bắt mắt hơn nhằm thu hút khách du lịch Thái Lan hơn.

Du lịch Thái Lan bằng xe Tuk tuk
Xe tuk tuk ở Thủ đô thường có bề ngoài chau chuốt và bắt mắt hơn

3. Tính an toàn khi sử dụng xe tuk tuk đi khám phá Thái Lan:

Dù đi bất cứ phương tiện nào thì vấn để đầu tiên được đặt ra là: nó có an toàn không? Với du khách sử dụng xe tuk tuk để đi khám phá đất nước Chùa Vàng này cũng vậy. Họ thường nghĩ rằng xe tuk tuk thường không lắp rào chắn xung quanh như vậy thì có an toàn ko?

Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm đối với lợi xe này về độ an toàn vì tốc độ của xe chạy khá chậm và xe cũng tương đối thấp. Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi những khói bụi, nắng nóng của môi trường xung quanh vì trên xe không có điều hòa, đặc biệt là vào những thời điểm “kẹt giao thông” của thủ đô Bangkok.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ qua về loại xe du lịch tuk tuk nổi tiếng Thái Lan rồi. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách bắt xe tuk tuk và giá cả như thế nào nhé.

Du lịch Thái Lan bằng xe Tuk tuk
Xe tuk tuk chay khá chậm nên độ an toàn rất cao

Xem tiếp:  Kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ với xe tuk tuk (phần 2).