July 18, 2019

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Đất nước Thái Lan

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan theo tour thì chi phí chỉ dao động từ 8,2 triệu đến 9,2 triệu. Được ở khách sạn 4*, ăn buffet,…  Còn nếu bạn đi tự túc thì sẽ đắt hơn. Vé máy bay tự book sẽ không có giá mềm bằng vé do công ty du lịch book giúp bạn. Bạn sẽ phải lo rất nhiều vấn đề như: tìm đường đi, khách sạn,… đôi khi không thạo sẽ bị mất tiền oan.

Đó là kinh nghiệm mình chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn đi theo tour thì có thể tham khảo tour Thái Lan 5 ngày của công ty du lịch Khát Vọng Việt. Giá chỉ từ 369-399$. Dịch vụ tốt. Lịch trình cũng khá ổn. Bạn nên liên hệ trực tiếp số hotline 0962.70.5533 để được giá tốt nhất. Còn nếu bạn vẫn thích đi tự túc hơn thì có thể tham khảo vài kinh nghiệm nhỏ sau đây của mình:

– Hiện nay cửa khẩu Thái Lan có một quy định vô lý là phải trình ra 700 usd hoặc 20.000 baht mới cho qua cửa khẩu (cái này bên phía Việt Nam ngày 6-5-2014 đã yêu cầu bên phía Thái Lan bát bỏ quy định vô lý này nhưng chưa rỏ là đã bỏ quy định chưa) vì thế tốt nhất đem theo trong người 700usd cho chắc ăn nhé.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc tại: Link này

– Tiền tệ : các bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện. Theo mình đi thì mình đem theo USD sao đó tới sân bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trung tâm mình mới đổi ra nhiều vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ usd sang baht có giá hơn tại sân bay. Bạn nào có thể tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất mà mình từng đổi có địa chỉ là :122/48 Rachaprarop Rd. Phayathai, Rajthewee Pratunum, Bangkok 10400.

Đất nước Thái Lan
Đất nước Thái Lan

– Khách sạn : cái này tốt nhất là bạn phải đặt phòng trước 1 tháng trước khi đi để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên các trang mạng tham khảo như : www.agoda.com, www.booking.com,… Trong chuyến đi mình ngủ tại Bangkor 2 đêm và tại Pattaya 2 đêm. Phòng khách sạn nơi đây tương đối mắc nên phải lựa chọn kỷ trước khi đặt phòng. Mình đã đặt phòng tại Bangkok khách sạn 2 sao giá một phòng từ 300.000đ đến 500.000 vnđ giành cho 2 người một đêm

– Vé máy bay : phải đặt trước 1 tháng để được giá tốt, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng rất dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web đặt vé máy bay. Vé máy bay giá rẻ thì thường vé khứ hồi là khoảng 3.000.000đ/vé khứ hồic của hãng Vietjet Air.

– Vấn đề liên lạc là quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim, bạn mua sim ở 7eleven giá rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam nhớ gọi đừng nói quá lâu mau hết tiền lắm đó.

1 thought on “Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Comments are closed.