July 18, 2019

Du lịch Bangkok Thái Lan và những lưu ý hữu ích khi đi taxi

Du lịch đến với thủ đô Bangkok của Thái Lan thì taxi chính là phương tiện giao thông hữu ích cho bạn đi quanh thành phố đó và ngay bây giờ mình sẽ note cho bạn một vài lưu ý khi đi taxi ở Bangkok, bạn đọc nhé.

Taxi Bangkok Thái Lan
Taxi Bangkok Thái Lan

1. Không giống như ở Việt Nam, taxi của Thái Lan sẽ bật đèn đỏ sẩm màu trên biển hiệu khi sẵn sàng phục vụ

2. Bạn không cần đàm phán giá như đi Tuk-tuk vì các taxi luôn có đồng hồ do vậy nếu lái xe từ chối dùng đồng hồ mà đưa ra một cước phí cố định thì bạn phải biết đó chính là một lịch trình không đáng tin, hãy tìm một taxi khác

3. Hãy cẩn trọng khi người lái xe đề nghị chở bạn tới những nơi mua sắm giá tốt

Nhấp chuột vào link http://dulichthailan360.com/am-thuc-thai-lan/du-lich-thai-lan-hoc-lam-mon-tom-sot-thai/ bạn sẽ học được cách làm món tôm sốt Thái Lan đấy.

4. Bạn nên học địa điểm nơi bạn đến bằng tiếng Thái và luôn có bản đồ trên tay vì có thể tài xế sẽ không biết mọi ngóc ngách của Bangkok đâu.

5. Lúc mở cửa xe bạn hãy lưu ý xem ở phía sau có xe máy hay không nhé, đã có nhiều trường hợp bị đâm vì không lưu ý điều này đó bạn.

Taxi Bangkok Thái Lan
Cần chú ý khi mở cửa taxi

6. Tại Bangkok thì tiền tip cho lái xe taxi không phải là điều bắt buộc nhưng thường thì giá cước hay được làm tròn lên đến 5 hoặc 10 baht

7. Trước khi xuống xe bạn phải chắc chắn là không quên bất kì thứ gì có giá trị nhé.

Xem thêm bài viết về Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Tết ở Bangkok Thái Lan Tại Đây

1 thought on “Du lịch Bangkok Thái Lan và những lưu ý hữu ích khi đi taxi

Comments are closed.