May 25, 2019

Độc đáo lễ hội xăm mình “tránh tai ương” của Thái Lan

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang độc đáo ở Thái Lan

Du khách tới du lịch khám phá Thái Lan vào tháng 3 hàng năm thường rất hứng thú với lễ hội xăm mình mang tên Wat Phra Bang diễn ra tại ngôi đền Wat Bang Phra của Nakhon Pathom với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo.

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang của Thái Lan là một trong những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới. Người dân đất nước Thái Lan tin rằng những hình xăm nơi đây trên cơ thể như những lá bùa may mắn, có thể xua đi những tai ương có thể xảy ra trong cuộc sống của họ, có thể giúp họ chống lại tà ma.

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang độc đáo ở Thái Lan
Theo người Thái Lan thì những hình xăm là những lá bùa may mắn, có thể xua đi những tai ương

Hàng năm, những tín đồ của “hình xăm” sẽ đến với ngôi đền Wat Bang Phra (một nơi nổi tiếng với các bậc thầy về xăm mình) để thể hiện đức tin của mình trong một buổi lễ đặc biệt có tên gọi là Wai Khru. Hầu hết những người tham gia đều muốn được xăm bởi chủ ngồi đến – một bậc thầy xăm mình tại Wat Bang Phra.

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang độc đáo ở Thái Lan

Để xăm hình, các nhà sư sẽ sử dụng kim chấm một loại mực đặc biệt được làm từ thảo mộc và tro thuốc lá. Một hình xăm đơn giản có thể được tạo nên từ 3000 mũi kim và hoàn thành trong vòng 15 phút . Sau khi  hình xăm được tạo thành, người sở hữu sẽ được ban phước và làm lễ để tránh đi sự rủi ro, trừ đi tai ương.

 Điều đặc biệt trong lễ hội là những người tham dự sẽ hành động theo những hình xăm họ sở hữu trên người. Ví dụ, nếu xăm lên mình hình con hổ, họ sẽ phải gào thét thật to, hoặc nếu hình xăm là con rắn thì họ sẽ phải trườn bò trên mặt đất như những con rắn thật sự. Cuối cùng thì tất cả đều chạy như điên về ngôi đền.

Tham khảo thêm danh sách 10 lễ hội nổi tiếng tại Thái Lan, click here.

Lễ hội xăm mình Wat Phra Bang độc đáo ở Thái Lan
Những người tham dự lễ hội sẽ phải hành động theo những hình xăm họ sở hữu trên người.

Lễ hội Wat Phra Bang đang được thế giới biết đến với những nét đặc sắc độc đáo riêng, thu hút du khách đủ mọi lứa tuổi và thành phần dân tộc tới Thái Lan tìm hiểu. Hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tour du lịch Thái Lan 3 ngày giá rẻ ngay hôm nay để tới khám phá thêm về đất nước chùa Vàng này nhé.