June 26, 2019

Tìm hiểu về môn võ cổ truyền của Thái Lan

Võ cổ truyền Thái Lan

Muay Thái còn có tên gọi khác là quyền anh Thái Lan là một môn võ cổ truyền đầy nét đặc sắc, hấp dẫn của đất nước chùa Vàng này. Muay Thái thể hiện sức mạnh chúa tể trên các võ đài bởi sự quyết liệt và tính đối kháng rất cao.

Võ cổ truyền Thái Lan
Muay Thái là môn võ khá bạo lực

Nhắc tới võ thuật cổ truyền của Thái Lan chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến Muay Thái, một môn võ quyền đối kháng rất được yêu thích ở Thái Lan. Lối kỹ thuật được sử dụng trong Muay là “nghệ thuật bát chi” có nghĩa là chiến đấu bằng tay, chân, cùi trỏ, đầu gối.

Khi chiến đấu, Muay không hạn chế về  chiêu thức mà hoàn toàn tự do theo nhưng những chiêu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng sẽ bị cấm. Chính vì vậy những cú lên gối hoặc cùi trỏ thường dứt khoát và mạnh mẽ, mang lại sát thương cao cho đối thủ, thâm chí có thể dẫn đễn bị nock out ngay tại chỗ. Càng tung ra những đòn thế mạnh và độ khó cao như vậy khán giả càng phấn khích.

Các đòn trong Muay rất mạnh mẽ, thậm chí có thể nói là rất bạo lực nên những bạn nào bị yếu tim hoặc thấy không thể chấp nhận được thì tốt nhất không nên tò mò nhé.

Tham khảo: Tour du lịch Thái Lan 4 ngày từ Hà Nội giá rẻ.

Võ cổ truyền Thái Lan
Muay Thái cũng rất hấp dẫn với phụ nữ

Tại đất nước Thái Lan, trẻ em bị cấm tham gia các hoạt động thi đấu của bộ môn Muay bạo lực này. Tuy nhiên, trên thực tế điều này lại không được tuân thủ. Chỉ riêng tại Bangkok đã có hàng ngàn trung tâm huấn luyện Muay Thái dành cho thanh thiếu niên, thậm chí trẻ nhỏ Thái Lan. Không những vậy, những trận đấu bất hợp pháp của các “võ sĩ nhí” còn được tổ chức chuyên nghiệp như sân chơi để giới cá độ ở Thái Lan phát triển hầu bao của mình.

Võ cổ truyền Thái Lan
Các trận đấu Muay của trẻ em vẫn được diễn ra bất hợp pháp

Tuy vậy, bộ môn võ cổ truyền này của Thái vẫn rất thu hút khách du lịch tới xem. Bạn cũng có thể thử tham gia xem một trân đấu Muay để “thấu hiểu” cảm giác “mạnh” diễn ra trong suốt trận đấu. Đó hẳn sẽ là một kỷ niệm mà bạn khó mà quên được trong hành trình khám phá Thái Lan của mình đấy.