May 25, 2019

Khám phá Mini Siam – Công viên thu nhỏ của Thái Lan

Mini Siam - Công viên thu nhỏ ở Thái Lan

Nếu có 1 chuyến du lịch Hà Nội Thái Lan 2015 và muốn khám phá thật nhanh những nét đẹp trong kiến trúc Thái Lan và được ngắm nhìn một số cảnh đẹp trên thế giới thì Mini Siam sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Mini Siam - Công viên thu nhỏ ở Thái Lan
Mini Siam – Công viên thu nhỏ ở Thái Lan

Mini Siam nằm ở Pattaya Klang. Du khách có thể di chuyển dễ dàng bằng taxi buýt. Công viên mở cửa hàng ngày và áp dụng phí riêng đối với khách du lịch và người dân địa phương.

Công viên Mini Siam có diện tích khoảng 3 ha, nằm ở km 143, đường Sukhumvi. Nơi đây đã xây dựng lại nhiều công trình kiến trúc cổ cùng với các di sản văn hóa của thế giới với diện tích giảm xuống 1:25 lần. Công viên Mini Siam chính thức đi vào hoạt động năm 1987.

Dạo quanh công viên Mini Siam bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều công trình đặc trưng của Thái Lan thu nhỏ. Những ngôi chùa như Wat Phra,  Wat Arun và Wat Mahathart  được tái tạo tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bên cạnh đó còn có Tháp khải hoàn, Marble Throne Hall và cả Ayutthaya.

Không chỉ tái hiện những công trình của Thái Lan, tại công viên Mini Siam còn có nhiều công trình đặc trưng khác của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại khu vực châu Âu có tháp nghiêng Pisa của Ý, Tháp Eiffel của Pháp, Cầu Tháp của Anh. Bên cạnh đó là Tượng Nữ thần Tự do của Mỹ, Nhà hát Opera ở Sydney ở Úc,….

Tháp Nghiêng Pisa thu nhỏ ở Mini Siam
Tháp Nghiêng Pisa thu nhỏ ở Mini Siam

Khuôn viên của Mini Siam cũng rất thích hợp để đi dạo bộ và ngắm cảnh. Nơi đây có những khu vườn được cắt tỉa tỉ mỉ hay các tiểu cách nước giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ. Buổi chiều, khi nhiệt độ tăng lên, du khách có thể đến bàn lễ tân để nhận những chiếc ô miễn phí. Buổi tối, các công trình trở nên lung linh, kỳ ảo hơn.

Hãy 1 lần đến với Mini Siam để được chiêm ngưỡng những địa danh nổi tiếng ở Thái Lan và trên thế giới để bạn dù không có điều kiện đến tận đó nhưng cũng phần nào thấy được vẻ đẹp của chúng được tái hiện ở đây.

1 thought on “Khám phá Mini Siam – Công viên thu nhỏ của Thái Lan

Comments are closed.