July 18, 2019

Đến Bangkok ăn Pad Thai (Bún xào)

Pad Thai món ăn phổ biến nhất ở Thái Lan

Trong chuyến du lịch 5 ngày ở Bangkok, bạn không những được khám phá những vẻ đẹp của đất nước Chùa Vàng mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc, vô cùng nổi tiếng tại đây. Một trong số đó là Pad Thái hay gọi đơn giản là bún xào.

Pad Thai ra đời như thế nào?

Pad Thai món ăn phổ biến nhất ở Thái Lan
Pad Thai món ăn phổ biến nhất ở Thái Lan

Khi ông P.Pibulsongkram còn đang là thủ tướng của Thái Lan, ông đã vận động những người dân Thái Lan sử dụng thực phẩm Thái và ăn các món ăn của Thái. Và chính trong khoảng thời gian này Pad Thai đã được ra đời. Món ăn này được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu của địa phương. Và sau này, nó đã trở thành món ăn quốc gia, đặc trưng cho ẩm thực Thái Lan.

Link: http://dulichthailan360.com/du-lich-thai-lan/du-lich-bangkok-thai-lan-va-nhung-luu-y-huu-ich-khi-di-taxi/ sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý hữu ích khi đi taxi ở Bangkok Thái Lan.

Ăn Pad Thai ở đâu?

Thip Samai Thai - nhà hàng có lịch sử lâu đời ở Bangkok
Thip Samai Thai – nhà hàng có lịch sử lâu đời ở Bangkok

Là một món ăn phổ biến và nổi tiếng nên đến bất cứ nơi đâu ở Thái Lan bạn đều có thể thưởng thức món Pad Thai này. Nhưng có lẽ Thip Samai Pad – nhà hàng lâu đời ở Thái Lan sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trước đây, nó chỉ là một cửa hàng nhỏ ở Maha Chai Road nhưng nhờ chất lượng và hương vị các món ăn ở đây mà nhà hàng này đã dần trở nên nổi tiếng và là địa điểm tin cậy cho nhiều du khách khi du lịch Bangkoc. Đến đây bạn sẽ được ăn món Pad Thai vô cùng tuyệt vời với giá chỉ khoảng 70 bath gồm có bún, trứng chiên và tôm. Món ăn này thì rất thích hợp uống cùng Nước Dừa được pha chế theo công thức của mẹ vua Rama 9 hoặc nước cam.

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tour du lịch Thái Lan 5 ngày giá rẻ để khám phá đất nước Chùa Vàng nhé.